Có nên lắp điều hòa cây không? ưu nhước điểm điều hòa cây

Có nên lắp điều hòa cây không? ưu nhước điểm điều hòa cây

Tin tức điều hòa tủ đứng

Điều hòa cây (còn gọi là điều hòa tủ đứng) là loại điều hòa thiết kế để đặt mặt đất, sử dụng động cơ có công suất lớn, hoạt động mạnh mẽ làm mát nhanh hơn so với dòng điều hòa thông thường. Thường sử dụng cho các cơ quan, văn phòng, nhà hàng có diện tích lớn, nhưng ngày nay với nhiều gia đình có điều kiện và không gian rộng rãi cũng đã lựa chọn điều hòa tủ đứng để tăng hiệu quả làm mát, nhất là trong những ngày hè nắng nóng.
1. Những ưu điểm của điều hòa tủ đứng

- Là thiết bị dễ lắp đặt và sử dụng linh hoạt. Với điều hòa tủ đứng, khi mua về máy chỉ cần đặt ở sàn nhà là có thể sử dụng ngay được, không cần khoan, không cần đục tường như các dòng điều hòa treo tường. Các đường ống có thể giấu kín, để thấp dưới sàn nhà khi nối với dàn nóng đặt ở phía ngoài, tăng tính thẩm mỹ cho không gian sử dụng.

- Có cơ chế làm mát nhanh và hiệu quả hơn gấp nhiều lần so với điều hòa treo tường. Điều hòa tủ đứng hoạt động với công suất lớn, cùng thiết kế cánh quạt thổi của dàn lạnh có kích thước lớn hơn so với điều hòa treo tường. Từ đó, máy tạo ra sức gió mạnh, đều và rộng hơn, đặc biệt là khả năng hoạt động ổn định và ít bị hư hỏng lặt vặt trong quá trình sử dụng.

- Thiết kế kích thước lớn, điều hòa tủ đứng thích hợp với không gian rộng. Khả năng làm mát phòng nhanh, lượng gió thổi đồng đều và liên tục ổn định hơn rất nhiều so với điều hòa treo tường. Chịu được trọng tải cao, thích hợp dành cho những nơi đông người. Đông thời, thổi lưu lượng gió đối lưu mạnh hơn so với điều hòa treo tường. .

- Dễ di chuyển máy tới nhiều vị trí khác nhau và chỉ cần điều chỉnh đường ống dẫn tới dàn nóng là có thể sử dụng được luôn, không cần mất thời gian và tốn thời gian.
Nhược điểm của điều hòa cây
Giá bán cao hơn điều hòa treo tường
Hiện nay giá bán của các dòng điều hòa cây đã giảm xuống đáng kể nhưng vẫn cao hơn giá các loại treo tường. So sánh cho thấy, nếu chọn mua 2 dòng điều hòa treo tường. Và điều hòa tủ đứng có cùng

thông số kỹ thuật thì điều hòa tủ đứng thường có giá bán đắt hơn các dòng điều hòa treo tường có cùng công suất làm lạnh.

Một vài năm gần đây, Daikin, Panasonic, Funiki, LG, Midea,… đều đã sản xuất các dòng sản phẩm
điều hòa cây có công suất tương đương 1 – 1.5 HP với giá bán thấp hơn tuy nhiên lượng sản phẩm không nhiều.Khảo sát trên thị trường cho thấy, đa số các dòng điều hòa cây có công suất từ 18.000BTU đến 50.000
BTU có giá bán từ 17 đến trên dưới 50 triệu đồng. Có nhiều sản phẩm có giá bán lên tới 60 – 70 triệu đồng.

Phù hợp nơi đông người

Do điều hòa tủ đứng có rất nhiều ưu điểm trong quá trình vận hành nên được khá nhiều người lựa

chọn. Tuy nhiên, do thiết kế với công suất lớn và giá thành cao nên chỉ phù hợp với những không gian

rộng, tập trung nhiều người mà ít có gia đình nào có mua điều hòa tủ đứng.
Với một không gian rộng, chọn điều hòa cây là điều không phải bàn cãi nếu bạn có một nguồn tài chính

dư dả. Thế nhưng, do công suất lớn nên dòng sản phẩm này thường thích hợp với những không gian

rộng rãi mới có thể sử dụng hết công suất.
Ồn hơn khi hoạt động
Một điều nữa người mua cần lưu ý đó là các điều hòa cây thường có tiếng ồn lớn hơn điều hòa treo tường.Kích thước của dàn lạnh và dàn nóng khá to lớn so với loại treo tường nên khi đặt cần một khoảng không gian rộng hơn. Do đó, không nên mua điều hòa cây để lắp đặt ở các gian phòng nhỏ hoặc phòng ngủ.

Ngoài ra, nhiều chuyên gia cũng khuyên, kể cả có nguồn tài chính dư dả và một không gian rộng rãi.

Cũng không nên lắp điều hòa cây trong phòng ngủ bởi công suất quá lớn. Lượng khí lạnh và gió thổi mạnh cũng có thể có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người dùng trong quá trình sử dụng.


Điện Lạnh Hà Nội chuyên điều hòa cây giá rẻ

Giá rẻ nhất miền bắc

Mua hàng tại kho

Miễn phí vận chuyển

Trong bán kính 15km

Cam kết hàng chính hãng

Bảo hành chính hãng